Những điều cần nhớ nếu muốn sang Nhật làm việc

10/10/2018

Đối với những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều hết sức cần thiết.

Trong bài viết này dưới góc độ là một trong những đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam, Duhoc.top xin gửi tới người lao động bài viết kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nắm được thông tin chính thống
Khi bạn quyết định lao động tại nước ngoài thì việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu thông tin về công việc sẽ làm tại Nhật Bản. Đồng thời,  bạn cũng phải biết được mức lương sẽ được trả, điều kiện tuyển dụng, cuộc sống thực tế của lao động Việt Nam tại Nhật Bản và tại các doanh nghiệp tương tự. Ngoài việc tìm kiếm thông tin qua internet, báo chí, công ty tư vấn thì bạn cũng có thể hỏi bạn bè, người thân đang sống hoặc đã từng sống tại Nhật. 

Lựa chọn ngành nghề
Lựa chọn ngành nghề là một việc hết sức quan trọng đối với mỗi lao động có ý muốn ra nước ngoài làm việc, bởi nó quyết định việc bạn có nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng hay không, phù hợp với bạn hay không và đặc biệt là cho tương lai của bạn. 

Từ những thông tin các đơn hàng được cung cấp, cùng sự hỗ trợ của người thân và nhân viên tư vấn, những người có kinh nghiệm đáng tin khác, người lao động tự đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. 

Nâng cao trình độ ngoại ngữ
Để sinh sống và nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, bảo vệ quyền lợi và nâng cao hiệu suất lao động. Người lao động phải chú trọng tới học tập tiếng Nhật, đảm bảo khả năng giao tiếp tối thiểu khi sang Nhật lao động. Sự tập trung chú ý tới trao đổi và học tập Nhật ngữ sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi và thoải mái hơn trong công việc và cuộc sống. 

Nhật Bản vốn là đất nước kinh tế phát triển, người dân luôn đề cao tính tự lập, kỷ luật và tôn trọng người khác. Do đó khi làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ học hỏi được những đức tính đó của người Nhật. Nếu bạn biết cố gắng, phấn đấu, thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn. 

Đây là những kinh nghiệm cơ bản đối với mỗi lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc. Các bạn phải tìm hiểu nguồn thông tin chính thống, tìm hiểu công việc sẽ làm, nâng cao trình độ ngôn ngữ để có một quá trình xuất khẩu lao động như Ý. Đặc biệt, nên nhớ kỹ số điện thoại của sứ quán Việt Nam và số điện thoại bảo vệ công dân để cho bất kỳ trường hợp nào.


Các quyền lợi cơ bản của người lao động đi XKLD Nhật Bản

Khi làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản thì ngoài mức lương cao thì luật lao động tại Nhật Bản còn rất trú trọng và ưu tiên đối với người lao động nước ngoài. Chính vì vậy các bạn hãy theo dõi chi tiết bài viết về các quyền lợi cơ bản của người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây để nắm được những quyền lợi mà mình được hưởng khi làm việc trên đất nước Nhật nhé.


Chát với chúng tôi