Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Tỉnh Ngô (Hsing Wu) Đài Loan

04/05/2022

Đại học Tỉnh Ngô có tên gọi đầy đủ là Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô, tọa lạc tại khu đô thị Lâm Khẩu, thành phố Tân Bắc của Đài Loan. Được thành lập từ năm 1965, đến nay trường đã trải qua hơn 55 năm hoạt động và đạt được nhiều thành tích xuất sắc.  Tên Tiếng Việt: Đại Học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô

Đại học Tỉnh Ngô, Đài Loan thu hút sinh viên quốc tế nhờ chương trình học đa dạng, sát với thực tế, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Trường cũng cung cấp nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên theo học. Cùng CHD tìm hiểu chi tiết về Đại học Tỉnh Ngô qua bài viết dưới đây!

 

1. Giới thiệu về Đại học Tỉnh Ngô, Đài Loan

Thông tin chung

♦ Tên Tiếng Trung: 醒吾科技大學

♦ Tên Tiếng Anh: Hsing Wu University

♦ Tên Tiếng Việt: Đại Học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô

♦ Năm thành lập: 1966

♦ Địa Chỉ: No. 101, Sec.1, Fenliao Rd., LinKou District, New Taipei City

♦ Thời gian nhập học: tháng 09, 10 hàng năm

Thông tin chi tiết

Đại học Tỉnh Ngô có tên gọi đầy đủ là Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô, tọa lạc tại khu đô thị Lâm Khẩu, thành phố Tân Bắc của Đài Loan. Được thành lập từ năm 1965, đến nay trường đã trải qua hơn 55 năm hoạt động và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. 

Trước đây trường Đại học Tỉnh Ngô chuyên đào tạo các khối ngành khoa học - kỹ thuật. Sau đó, trường đã mở rộng thêm các chương trình đào tạo cho khối ngành kinh tế - xã hội để phù hợp với sự thay đổi và nhu cầu của thị trường. Hiện trường đang cung cấp 15 khóa học đại học và 4 khóa học sau đại học.

Đại học Tỉnh Ngô được đánh giá cao về chương trình giảng dạy bám sát với thực tế công việc. Đồng thời, trường cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Năm 2016, trường được Bộ Giáo dục Đài Loan trao giải thưởng “Trường Giáo dục xuất sắc”.

Đại học Tỉnh Viên sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn với 245 giáo viên toàn thời gian. Hàng năm, trường tiếp nhận đến 9.600 sinh viên. Sinh viên theo học đại học Tỉnh Ngô được cam kết một chương trình giảng dạy toàn diện. Đồng thời, có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi, dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế.

 

Bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng đến việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập. Đại học Tỉnh Ngô đã thành lập phòng quản lý và giới thiệu việc làm để cung cấp thông tin tuyển dụng cho sinh viên các chuyên ngành khác nhau. Điều này giúp sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc thực tế tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp ngay khi còn học tại trường hoặc đã tốt nghiệp.

Khuôn viên trường Đại học Tỉnh Ngô cũng rất được chú trọng để tạo điều kiện cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường nằm trong một khu đô thị xinh đẹp và yên bình bậc nhất ở xứ Đài, bao quanh là cây xanh và những bãi cỏ tươi tốt. Cơ sở vật chất hiện đại với:

♦ Ký túc xá đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, được phân thành khu nam, nữ tách biệt

♦ Căn tin sạch sẽ, thoáng mát phục vụ nhiều món ăn phong phú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

♦ Xung quanh khuôn viên trường có các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng tiện ích, phù hợp với cuộc sống sinh hoạt và học tập của sinh viên

♦ Vị trí địa lý thuận lợi, cách sân bay Đào Viên chỉ khoảng 20 phút. Từ trường đại học Tỉnh Ngô có thể dễ dàng di chuyển đến Trung tâm thương mại thành phố Đài Bắc bằng tàu điện ngầm hoặc các phương tiện công cộng khác

 

2. Các ngành tuyển sinh Đại học Tỉnh Ngô

Hệ chuyên ban quốc tế

♦ Thương mại quốc tế

♦ Du lịch

♦ Du lịch vận tải

♦ Quản trị Kinh doanh

♦ Tiếng Anh ứng dụng

♦ Quản trị thời trang

Hệ vừa học vừa làm

♦ Marketing

♦ Thiết kế thời trang

3. Chi phí du học Đại học Tỉnh Ngô

Học phí

Học phí trường Đại học Tỉnh Ngô được đánh giá là không quá đắt đỏ. Đặc biệt, trường có nhiều chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn cho sinh viên như sau:

♦ Miễn hoàn toàn học phí học kỳ đầu tiên

♦ Từ học kỳ thứ hai trở đi, giảm 11.000 Đài tệ học phí cho mỗi kỳ, chỉ còn từ 36.000 - 38.000 Đài tệ (~ 27 - 28.5 triệu đồng)

♦ Khi đạt thành tích cao trong lớp, sinh viên có thể xin thêm học bổng cho mỗi học kì.

Phí ký túc xá

♦ Học kỳ 1 và 2:  giảm 50%, còn 5.000 Đài tệ/1 người/học kỳ

♦ Học kỳ 3 đến học kỳ 8: 10.000 Đài tệ/1 người/học kỳ

Học sinh không bắt buộc phải ở trong ký túc xá của trường, có thể ở ngoài nếu muốn, chỉ yêu cầu đăng ký nơi ở với nhà trường. Chi phí ăn uống, đi lại sinh viên tự túc.

Làm thêm

Từ năm 1 đến năm 3: theo nhu cầu của sinh viên, trường sẽ hỗ trợ làm thẻ đi làm và giới thiệu việc làm, sinh viên được phép đi làm 20 giờ/tuần với mức lương 150 tệ/giờ (tương đương 12.000 tệ/tháng). Các dịp nghỉ lễ, tết và nghỉ hè, sinh viên được làm thêm trên 40/tuần (tức 150 x 40 x 4 tuần = 24.000 tệ/tháng).

Năm 4 nếu sinh viện lựa chọn thực tập tại doanh nghiệp sẽ được trợ cấp từ 23.100/tháng trở lên. Sau 4 năm học tập, sinh viên có thể tiết kiệm lên đến 980.000 tệ tiền lương và học bổng.

4. Điều kiện dự tuyển Đại học Tỉnh Ngô 

♦ Độ tuổi từ 18 – 25 tuổi

♦ Tốt nghiệp THPT

♦ Điểm trung bình của 3 năm THPT phải trên 6.0

♦ Bằng TOCFL 1 trở lên (Học sinh khi đăng ký ngành Tiếng Anh ứng dụng có thể sử dụng bằng TOEIC 385 trở lên để thay thế cho bằng TOCFL)

♦ Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

5. Hồ sơ ứng tuyển Đại học Tỉnh Ngô

♦ Ảnh 4x6 phông trắng, học sinh mặc áo sơ mi trắng

♦ Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân

♦ Hộ chiếu

♦ Học bạ THPT / bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nếu có

♦ Bằng tốt nghiệp THPT / giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

♦ Sổ tiết kiệm: tài khoản đứng tên học sinh, số tiền gửi tối thiểu 7000 USD

♦ Giấy khám sức khỏe, tư pháp

 

Để hướng dẫn làm hồ sơ du học Đại học Tỉnh Ngô chi tiết nhất và nhận tư vấn du học Đài Loan MIỄN PHÍ, hãy liên hệ ngay với NHẬT AN GROUP chúng tôiChát với chúng tôi