Thị trường xuất khẩu lao động tại Singapore 2022

23/04/2022

Singapore được biết đến là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều người lao động Việt Nam hiện nay. Vậy để đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Singapore, bạn sẽ cần lưu ý, nắm bắt những thông tin gì? Thuận lợi và khó khăn khi làm việc tại quốc gia này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Nhật An Group nhé.

Trong khu vực Châu Á hiện nay, bên cạnh một số quốc gia “máu mặt” như là Nhật Bản, Trung Quốc,… thì Singapore cũng là cái tên được nhiều người lao động săn đón. Tính đến thời điểm hiện tại, đi xuất khẩu và làm việc tại Singapore được xem là sự lựa chọn tuyệt vời, tốt hàng đầu đối với nhiều người lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, hầu hết các công ty Singapore đều đưa ra các tiêu chí tuyển dụng khá cao cho người lao động. Cụ thể là các bạn cần có bằng cấp, thuộc các đối tượng như sinh viên mới tốt nghiệp, có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Đây là một trong những điểm khác biệt khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore. Vậy với những yêu cầu, quy định khắt khe này, thị trường Singapore có thực sự hấp dẫn và thu hút được đông đảo người lao động đăng ký?

Thông tin xuất khẩu sang Singapore bạn không nên bỏ qua

Mặc dù quá trình tuyển dụng có phần kỹ lưỡng, yêu cầu cao hơn so với các quốc gia khác nhưng Singapore vẫn là điểm đến hấp dẫn được nhiều người lao động lựa chọn. Và nếu bạn cũng đang quan tâm, muốn tìm hiểu về việc đi xuất khẩu lao động tại Singapore, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé. Điều kiện đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Singapore

Điều kiện đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Singapore

Như đã đề cập ở trên, yêu cầu tuyển dụng người lao động sang Singapore làm việc khá khắt khe. Cụ thể, các bạn sẽ cần đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

 • Đối tượng lao động: nam/nữ có độ tuổi từ 18 – 45.
 • Có trình độ học vấn tối thiểu từ tốt nghiệp THPT, tùy vào từng đơn hàng mà yêu cầu này sẽ khác nhau, có thể phải đạt đến trình độ cao đẳng, đại học.
 • Sức khỏe tốt là yếu tố vô cùng cần thiết khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore.
 • Có khả năng giao tiếp được cơ bản bằng tiếng Anh/Trung. Với những ai thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết 2 thứ tiếng trên thì sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn.
 • Ngoài ra, còn một số điều kiện khác tùy theo các đơn hàng cụ thể.

Xuất khẩu sang Singapore có đắt không?

 1. Chi phí để đi xuất khẩu lao động tại Singapore thường không cố định và gồm 2 khoản như sau: Đặt cọc thi tuyển: đây là chi phí bắt buộc phải có để đảm bảo người lao động không hủy ngang hợp đồng đi xuất khẩu. Mức chi phí này sẽ dao động khoảng trên dưới 1000 USD/người. Sau khi người lao động đã hoàn thành quá trình thi tuyển, số tiền này sẽ được hòa trả lại. Còn nếu người lao động bỏ ngang thì sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt cọc.
 2. Chi phí xuất cảnh sẽ dao động từ 4500 – 7000 USD/người. Mức này có thể thay đổi phụ thuộc vào yêu cầu từng đơn hàng với các ngành nghề khác nhau.

Như vậy, nếu so sánh với các thị trường khác như Nhật Bản, Trung Quốc thì đi xuất khẩu lao động tại Singapore sẽ cao hơn khoảng 1000 USD/3 năm làm việc.

Đi xuất khẩu tại Singapore lương có hấp dẫn không?

Sẽ không có một con số chính xác nào cho mức lương của người lao động khi làm việc tại Singapore. Bởi các đơn hàng với yêu cầu trình độ, ngành nghề, thời gian làm việc khác nhau sẽ đưa ra mức lương khác nhau.

Theo thống kê năm 2021 thì mức lương cơ bản sẽ từ khoảng từ 1200 SGD – 1600 SGB (tức là khoảng 19 – 27 triệu VNĐ/tháng). Mức lương này chưa bao gồm tiền làm tăng ca ngoài giờ, tiền thưởng, chế độ đãi ngộ,… Nếu người lao động làm việc chăm chỉ thì hàng tháng có thể nhận được mức lương lên đến 36 – 40 triệu VNĐ. Đây là còn số khá cao và cao hơn rất nhiều lần so với làm việc tại Việt Nam.

Những thuận lợi và khó khăn khi sang Singapore làm việc

Đăng ký tham gia xuất khẩu lao động ở bất kỳ quốc gia nào nói chung và Singapore nói riêng cũng đều có những thuận lợi, khó khăn nhất định.

Thuận lợi:

 • Singapore vốn nổi tiếng là một đất nước phát triển, do đó khi làm việc tại đây, người lao động sẽ nhận được rất nhiều điều vô cùng tốt như: Được sống, làm việc tại đất nước phát triển, nền kinh tế xếp top đầu Châu Á, chính trị, xã hội ổn định, an ninh.
 • Môi trường tại Singapore được đánh giá là xanh, sạch, đẹp hàng đầu thế giới, xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống nhất.
 • Làm việc tại Singapore, người lao động sẽ được hưởng mức thu nhập hấp dẫn, ổn định và không hề thua kém các quốc gia lớn khác trên thế giới.
 • Người Việt Nam sang Singapore lao động sẽ không cần quá lo lắng về khoảng cách địa lý (chỉ khoảng 2200km), có thể về thăm gia đình vào các kỳ nghỉ.
 • Đi xuất khẩu lao động Singapore, các bạn có quyền được thương lượng, bàn bạc về mức lương mình mong muốn, xứng đáng với năng lực, công sức bỏ ra.
 • Có cơ hội được định cư, thậm chí là bảo lãnh người thân sang Singapore sống..

Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi trên thì khi đi xuất khẩu tại Singapore, người lao động cũng phải đối mặt với một số khó khăn như:

 • Phải chịu cảnh sống xa nhà, xa gia đình, người thân cùng những mối quan hệ khác trong thời gian đi xuất khẩu lao động.
 • Khi đi xuất khẩu, sẽ không có chuyện việc nhẹ lương cao như lời đồn. Để có được mức lương khủng, các bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian, công sức để làm việc.
 • Sinh hoạt tại Singapore khá đắt đỏ, ít nhất là từ 400$ – 600$/tháng. Do đó, nếu muốn có nhiều tiền gửi về cho gia đình, các bạn sẽ phải thật tiết kiệm, đồng thời chăm chỉ tăng ca, làm thêm ngoài giờ.
 • Một số đơn vị tuyển dụng lao động đi Singapore lừa đảo, khiến nhiều người mất tiền oan. Do đó, để đảm bảo có việc làm tốt, các bạn cần tìm kiếm các trung tâm uy tín.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây , bạn đọc sẽ nắm rõ thông tin về việc đi xuất khẩu lao động Singapore, từ đó đăng ký và tham gia làm việc tại các doanh nghiệp lớn tại quốc gia này nhé.Chát với chúng tôi